Khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
Chính thức bấm nút khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. VNPT tự hào là Doanh nghiệp đi đầu trong công cuộc dẫn dắt CĐS Quốc gia, là đơn vị chủ trì Công Nghệ cho Hệ Thống CSDLQG về Dân cư.
 
Hệ thống CSDLQG về Dân cư là:
- 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quốc gia quan trọng nhất để xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.
- Dự án chưa có tiền lệ. Dự án công nghệ lớn nhất tại Việt Nam.
- Nền tảng cung cấp dữ liệu cho tất cả các ngành, lĩnh vực.
- Triển khai tại 63 tỉnh thành, hơn 700 quận huyện và hơn 11.000 xã phường thị trấn trên cả nước.
- Tiết kiệm được 4,864 tỷ đồng cho Ngân sách nhà nước.
- Mang lại nhiều lợi ích cho các cơ quan quản lý nhà nước và người dân: Thông tin công dân được số hoá trên Hệ thống Quốc gia, giảm thủ tục hành chính, thay thế sổ hộ khẩu bằng mã định danh công dân….
Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án trọng yếu của Chính phủ, VNPT đã tập trung tối đa nguồn lực cùng các đối tác trong Liên danh quyết liệt triển khai dự án với tiến độ THẦN TỐC. Trong vòng 5 tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 2/2021, đã triển khai xong toàn bộ hạ tầng kết nối, tích hợp hệ thống và triển khai các phần mềm ứng dụng cũng như tổ chức đào tạo huấn luyện cho hơn 23.000 cán bộ chiến sĩ công an sử dụng hệ thống.
Ngày hôm nay, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chính thức được khai trương và đưa vào vận hành, đưa mỗi công dân VN thành một công dân số.

 
VNPT CAO BẰNG
Địa chỉ: 58 Đường Hoàng Đình Giong, Thành phố Cao Bằng 
Tổng đài chăm sóc khách hàng: 18001166
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 210/GP-TTĐT ngày 17/12/2009
Người chịu trách nhiệm chính Ông : Nông Văn Hiếu - Giám đốc VNPT Cao Bằng
 
Thành viên của